NHỮNG THÓI QUEN MUA SẮM ĐÁNG BÁO ĐỘNG CHO CÔ NÀNG NGOÀI 30

Mua sắm là thói quen khó bỏ của các cô nàng, nhất là đối với những quý cô ở độ tuổi 30, khi sự nghiệp đã ổn định với một mức lương cho phép họ có thể chi trả cho những món đồ thời trang, công nghệ. Thế nhưng, nếu bạn cữ mãi bị cuốn vào vòng xoáy này thì chẳng bao lâu bạn sẽ lâm vào tình trạng cháy túi không kiểm soát thôi. Vậy để tránh tình trạng này, các chị em ngoài 30 nên nhớ đừng phạm vào những sai lầm dưới đây:

1. Chi trả vượt khả năng tài chính

Rất nhiều cô nàng đã thú nhận rằng họ không thể kìm lòng trước những món hàng thời trang đắt tiền. Điều duy nhất họ có thể làm đó là tự nhủ bản thân phải cố gắng tiết kiệm, nhịn ăn nhịn uống để có thể chi hầu bao cho món đồ mà mình lỡ siêu lòng. Thế nhưng, thực tế cho thấy, chẳng mấy ai có thể trung thành với lời hứa này trong khi lương tháng thì vẫn đều đều chẳng hơn chẳng kém mà nhu cầu mua sắm lại ngày một tăng.

2. Liên tục mua sắm đồ mới

Logic của các nàng để giải thích cho việc liên tục mua sắm đồ mới là: phải thường xuyên cập nhật xu hướng mới, tranh thủ mua sắm đợt giảm giá, và cuối cùng là luôn nghĩ mình chẳng có gì để mặc. Cũng vì lý do đó mà các nàng cứ liên tục mua sắm vô tội vạ. Thậm chí, có những món đồ các nàng chưa bao giờ động đến trong tủ đồ đã chật ních của mình.

Image result for thói quen mua sắm của các cô nàng 30

(Nguồn: kenh14)

3. Mua sắm những món thời trang không phù hợp với lứa tuổi

Với những cô nàng ở ngưỡng tuổi 30, ai cũng muốn có vẻ ngoài rẻ hơn tuổi. Họ thường có thói quen đầu tư cho trang phục để trông mình trẻ hơn. Thế nhưng nhiều cô nàng lại phạm phải lỗi thời trang khiến mình trông như đang “cưa sừng làm nghé’’ vậy. Để tiết kiệm cho túi tiền của mình, các cô nàng nên tỉnh táo hơn khi lựa chọn những món đồ thời trang cho mình, chú trọng vào những item basic, nhã nhặn để có thể có vẻ ngoài thanh lịch và dể ứng dụng nữa nhé.

Image result for mặc đồ không đúng độ tuổi

(Nguồn: Báo Giáo Dục Thời Đại)

4. Mùa những món đồ chỉ mặc được đúng 1 dịp duy nhất

Tiệc cưới, tiệc công ty hay những buổi gặp mặt công việc là những dịp mà các cô nàng tuổi 30 quá quen thuộc. Đây chính là dịp để các quý cô thể hiện độ sành điệu và vẻ đẹp kiêu sa của mình qua những bộ cánh lộng lẫy. Thế nhưng, những bộ cánh này thường rất đắt đỏ nhưng chỉ được diện đúng một lần rồi bỏ xó. Như vậy thật sự quá lãng phí phải không?

Image result for đầm dạ hội

(Nguồn: Mattino Fashion)

5. Mua sắm quần áo không đúng size

Nhiều cô nàng có thói quen ‘’nhắm mắt đưa tay’’ khi lỡ siêu lòng trước một item thời trang xinh xẻo, nhưng lại không phải size của mình. Trong đầu thầm hi vọng sẽ có lúc mình tăng/giảm cân và có thể ních vừa món đồ này. Thế nhưng thực tế thì những món đồ này thường sẽ bị bỏ xó hoặc quên lãng bởi chủ nhân xinh đẹp trong một thời gian dài.

Image result for mặc đồ không đúng size

(Nguồn: Việt Tiến)

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *