5 XU HƯỚNG MUA SẮM HIỆN ĐẠI CỦA GIỚI TRẺ

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội, nhu cầu mua sắm cũng vì đó mà tăng cao. Sức mua trong giới trẻ ngày càng tăng cũng đã góp phần tạo nên những xu hướng mua sắm mới trong năm 2019 này.

  1. Mua sắm tiện lợi, sang trọng

Với mức sống ngày càng cao của giới trẻ thành thị, họ đặt sự tiện nghi lên hàng đầu và thường có xu hướng yêu thích mua sắm kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí khác. Chính vì thế, những khu trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng được bài trí đẹp mắt thường được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Image result for trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại thường rất đông khách đến dạo chơi, mua sắm vào cuối tuần vì giới trẻ ngày nay rất chuộng cảm giác được mua sắm sang chảnh, thoải mái,

  1. Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Mức sống ngàng càng được cải thiện cũng cho phép người tiêu dùng lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt. Giới trẻ ngày nay thường có xu hướng mua sắm những sản phẩm có thương hiệu như thời trang Zara, H&M, Forever 21 hay các mặt hàng tiêu dùng từ các thương hiệu Miniso, Mumuso hay các thương hiệu nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Hàn,…Hàng nội địa cao cấp cũng đang được quan tâm rất nhiều mặc dù giá cả nhỉnh hơn nhiều so với những sản phẩm không thuộc dòng cao cấp.

Related image

Với giới trẻ hiện nay, số tiền họ bỏ ra không quan trọng bằng chất lượng cũng như cảm giác được sở hữu một sản phẩm cao cấp có thương hiệu toàn cầu.

  1. Cập nhật Hottrend tức thời

Giới trẻ ngày này thường có xu hướng chạy đua theo những mốt thời trang. Họ không muốn bỏ lỡ bất kì một item thời thượng nào. Chiều lòng các tín đồ thời trang, các nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Apple, H&M, Zara, Pedro, Charles & Keith đều nhanh chóng nhập những mẫu sản phẩm mới nhất của họ về Việt Nam để phục vụ nhu cầu của người trẻ.

Image result for charles and keith

Có thể thấy, Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường tiêu thụ hàng hóa cao cấp tiềm năng của thế giới.

  1. Chuộng các điểm mua sắm “All in one”

Giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng những khu giải trí, thương mại tích hợp như trung tâm thương mại tập trung nhiều cửa hàng mua sắm, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí. Đặc biệt, những khu trung tâm thương mại đông khách như ở Quận 1, Quận 2 thường phải là những nơi tập trung nhiều thương hiệu được giới trẻ yêu thích như Zara, H&M, Topshop, Nike, Adidas, Charles&Keith,…

Image result for trung tâm thương mại

  1. Thanh toán qua thẻ ngân hàng/ví điện tử

Ngày nay giới trẻ nước ta có phong cách sống vô cùng hiện đại. Họ đã chuyển dần từ sử dụng tiền mặt sang thẻ thanh toán hoặc ngân hàng điện từ. Với một chiếc thẻ ngân hàng gọn nhẹ hoặc chiếc điện thoại thông minh luôn bên mình, các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thanh toán tại nhiều cửa hàng mua sắm, nhà hàng, trung tâm giải trí. Một số ứng dụng ví điện tử thông dụng hiện nay phải kể đến Zalo Pay, ví Momo, Ngân Lượng,…

Image result for thanh toán ví điện tử

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *