10 BÍ QUYẾT MUA SẮM TẠI SIÊU THỊ BẠN CẦN BIẾT

 

Siêu thị là một trong những nơi khiến chị em tiêu tốn nhiều tiền của. Cho dù bạn chỉ chọn một vài thứ để dự trữ trong tuần, bạn cũng sẽ dễ dàng tiêu tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi đi mua sắm tại siêu thị.

1. Tránh mua sắm vào chiều Chủ nhật

Chủ nhật là một trong những thời điểm siêu thị đông người nhất. Người ta thường lựa chọn siêu thị như một điểm đến cuối cùng sau khi đã sử dụng cả ngày dài đi lễ nhà thờ, khu vui chơi hay thăm thú bạn bè. Chính vì vậy, bạn nên tránh ghé đến siêu thị vào khoảng thời gian này để tránh mất thời gian và phải chịu cảnh đông đúc.

Nên đi siêu thị lúc nào: về cơ bản, bạn có thể đi siêu thị bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất thường là vào buổi sáng sớm, tối muộn và vào những ngày trong tuần.

2. Lập sẵn danh sách những thứ cần mua

Bạn thường cho rằng bạn ghi nhớ tất cả những món đồ mình cần mua. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy, nhất là khi bạn mua sắm trong thời gian hạn hẹp và siêu thị đang rất đông khách. Vậy giải pháp là gì? Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy kiểm tra lại tủ thức ăn của bạn và đảm bảo rằng bạn còn đủ những thứ căn bản như dầu ô liu, mì ống và các loại gia vị cần thiết không? Sau đó hãy lập một danh sách những thứ cần mua để chắc chắn rằng bạn không quên thứ gì nhé.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn sắp xếp danh sách của mình theo loại sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng chọn mua và tiết kiệp được cả khối thời gian đấy.

3. Đừng đi siêu thị khi bụng đói

Bụng đói khiến bạn mất tập trung khi mua sắm. Nhưng hơn hết là nó khiến bạn mua sắm quá tay đấy. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng mua sắm thực phẩm khi bụng đói khiến bạn tốn kém nhiều hơn hẳn. Bạn có khả năng mua những món đồ mà bạn không cần đến chỉ để “no mắt” thôi. Thay vào đó, hãy mua sắm sau bữa ăn hoặc mang theo một bữa ăn nhẹ để thưởng thức trong khi bạn mua sắm.

4. Luôn lấy các thực phẩm như thịt và các mặt hàng sữa sau cùng

Khi bạn ước chừng bạn sẽ dạo khá lâu trong siêu thị, hãy cân nhắc lấy những sản phẩm cần trữ trong môi trường mát / lạnh sau cùng (thịt, sữa). Đơn giản vì những sản phẩm đó có thể bị hỏng nếu để quá lâu trong môi trường không được làm lạnh quá lâu.

5. Đừng nên tin vào những sản phẩm được gắn mác “Giảm Giá”

Đôi khi, các sản phẩm được gắn mác “Giảm giá” bắt mắt thường không thực sự rẻ như bạn nghĩ. Một mặt hàng đang được bán giảm giá không có nghĩa nó là lựa chọn rẻ nhất. Hãy bỏ chút thời gian nhìn sang xung quanh kệ và so sánh giá cả. Nếu bạn tinh ý một chút thì có thể sẽ tìm được những sản phẩm rẻ hơn nhiều đấy.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *