BẠN NÊN GIẶT QUẦN ÁO SAU BAO NHIÊU LẦN MẶC?

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, chúng ta rất khó có thể sắp xếp được nhiều thời gian cho việc chăm sóc nhà cửa, nhất là việc giặt giũ. Nhiều lúc chúng ta cầm bộ quần áo trên tay và tự hỏi liệu có nên mặc nó một lần nữa hay bỏ nó vào máy giặt. Tuy nhiên, không nhiều người trong số chúng ta hiểu rõ về các quy tắc giặt quần áo. Ví dụ, một số loại quần áo cần phải được giặt ngay sau khi sử dụng bởi vì nó hấp thụ các chất thải từ bên trong cơ thể. Chúng thực tế bẩn hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, một số loại quần áo thì lại không cần phải được giặt ngay. Dưới đây là một số nghiên cứu có thể giúp ích cho bạn.

1. Không được mặc lại quần lót bẩn

Có lẽ tất cả chúng ta đều hiểu rõ và đồng ý với việc quần lót nên được giặt ngay say khi sử dụng một lần, và tuyệt đối không nên mặc lại quần lót bẩn. Đây là một quy tắc vệ sinh cơ bản chúng ta cần tuân thủ.

2. Đồ jean: sau 5-6 lần mặc

Đã có rất nhiều sự tranh luận về việc nên giặt đồ jean sau bao nhiêu lần mặc chúng. Cha mẹ của chúng ta thì cho rằng đồ jean cần phải được giặt ngay, ngay cả sau khi mặc. Nhưng giới trẻ thì cho rằng việc giặt quá thường xuyên sẽ làm hỏng quần jean của bạn vì nước giặt có thể làm phai màu sắc ban đầu của các loại quần áo làm bằng chất vải jean. Giặt đồ jean sau 5-6 lần mặc có vẻ là một con số hợp lí.

Related image

(Nguồn: manforhimself.com)

3. Áo phông hoặc áo kiểu: sau 1 lần mặc

Áo thun hoặc các loại áo khác cũng nên được đối xử như là quần lót vì chúng tiếp xúc trực tiếp với phần da dễ ra mồ hôi của bạn. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng áo nên được giặt sau mỗi lần mặc. Tuy nhiên bạn cũng có thể mặc lại áo phông lần hai nếu như lần đầu mặc không quá 1 giờ.

4. Đầm váy: sau 1-2 lần mặc

Bạn không nhất thiết phải giặt những bộ đầm của mình sau mỗi lần mặc bởi vì điều này có thể làm hỏng vải và màu sắc của chúng, đặc biệt là khi bạn có mặc thêm một lớp lót bên trong. Nhưng nếu bạn mặc trang phục trong suốt một ngày nóng nực vào mùa hè, tốt hơn là nên giặt nó sau một lần sử dụng, bởi vì nó đã thấm mồ hôi rất nhiều.

5. Áo ngực phụ nữ: sau 3-4 lần mặc

So với đồ lót, bạn không phải giặt áo ngực sau mỗi lần mặc. Miễn là bạn không mặc chúng quá thường xuyên trong ngày thì bạn có thể mặc lại khoảng 3-4 lần trước khi đem đi giặt đấy.

Image result for bra

(Nguồn: Popular Science)

6. Vớ, quần vớ: sau mỗi lần sử dụng

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đều được dạy dỗ là phải giặt vớ và quần vớ sau mỗi lần mặc. Hãy thử tưởng tượng số lượng khổng lồ vi khuẩn hay bụi bẩn bám vào tất của bạn sau mỗi lần bạn mang chút ra ngoài.

7. Quần áo thể thao: sau mỗi lần sử dụng

Đừng lười biếng, hãy giặt đồ thể thao của bạn mỗi lần sau khi mặc nó đến phòng tập thể dục. Không quan trọng bạn đã tập luyện trong bao lâu, bạn vẫn đổ mồ hôi và chạm vào các máy móc thiết bị khác nhau đấy.

8. Đồ ngủ: sau 3-4 lần mặc

Mùi hôi từ quần áo có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy đừng nên để quần áo bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe bằng việc thường xuyên giặt đồ ngủ sau 3-4 lần mặc nhé. Để hạn chế được mùi hôi, tốt nhất bạn nên tắm sạch sẽ trước khi thay đồ ngủ mỗi tối.

9. Giày dép: khi chúng bị bẩn

Chỉ nên giặt giày khi chúng bị vấy bẩn hoặc thay đổi màu theo thời gian. Đừng nên giặt quá thường xuyên vì nước và bột giặt có thể làm hư hỏng giày của bạn đấy.

Image result for dirty shoes

(Nguồn: Bustle)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *