6 MẸO MUA SẮM TRỰC TUYẾN CÓ LỢI KHÔNG NGỜ

Với các tín đồ shopping thì mua sắm online là một trong những thói quen không thể thiếu, nhất là vào những dịp lễ khi bạn cần mua sắm quà tặng cho bạn bè. Vậy bạn đã biết những mẹo hữu ích khi mua sắm trực tuyến chưa? Yên tâm, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn.

1. Sử dụng phiếu giảm giá

Trước khi mua bất cứ món hàng trực tuyến nào, bạn hãy bỏ chút thời gian để kiếm những voucher giảm giá của trang web đó. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến cung cấp nhiều chương trình giảm giá như một phần của chiến lược marketing. Tuy nhiên họ không trực tiếp đăng tải lên trang web mà chỉ thông báo ở những trang blog cá nhân hoặc trang rao vặt. Những chương trình giảm giá này thường ở mức 10% đến gần như 90%, tuỳ thuộc vào sản phẩm và điều kiện khuyến mãi riêng.

2. So sánh giá cả

Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ khi mua sắm trực tuyến là nhất định phải so sánh giá cả ở những trang web khác nhau cho cùng một mặt hàng. Tuy nhiên, một số trang bán hàng online thường để giá niêm yết trên trang chủ, nhưng lại chào mời khách hàng với giá ưu đãi khi bạn trực tiếp hỏi họ thông tin về sản phẩm bạn quan tâm. Đây là một chiêu thức cạnh tranh bán hàng rất thông minh của những trang bán hàng trực tuyến này. Suy cho cùng, người tiêu dùng cũng được lợi mà phải không?

3. Giả vờ huỷ đơn hàng

Điều này nghe có vẻ chỉ được áp dụng khi mua hàng trực tiếp, nhưng trong thực tế, nhiều trang bán hàng trực tuyến sẽ chủ động săn đón bạn nếu bạn cho sản phẩm của họ vào giỏ hàng nhưng sau đó lại huỷ đi. Họ sẽ chủ động liên hệ trực tiếp, hoặc cài đặt cửa sổ pop-up để thuyết phục bạn tiếp tục mua sản phẩm này của họ. Một số trang còn gửi cả email kèm theo phiếu giảm giá chỉ dành riêng cho bạn nếu bạn tiếp tục đặt mua sản phẩm đó nữa đấy.

4. Lựa chọn những sản phẩm được gửi trả

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật là những sản phẩm được gửi trả lại nhà máy thường tốt hơn hẳn so với những sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất xưởng đấy. Khi một mặt hàng được đem ra bày bán và phát hiện có lỗi từ nhà máy, người mua sẽ gửi lại cho cửa hàng để được hoàn tiền hoặc thay thế. Sau khi các mặt hàng này được gửi trả về nhà máy để thay thế phụ kiện, chúng dường như sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với hàng đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn mua loại hàng hoá này, bạn không những mua được đồ tốt, mà còn tiết kiệm được một khoản kha khá nữa đấy.

5. Mua sắm trên trình duyệt ẩn danh

Nhiều cửa hàng trực tuyến thiết kế trang web được cài đặt hiển thị giá khác nhau dựa trên trình duyệt người dùng đang sử dụng. Họ dựa vào lịch sử duyệt web của bạn để đốc thúc bạn mua hàng bằng cách tăng giá sản phẩm theo thời gian, hoặc họ sẽ để giá cao hơn giá bình thường nếu họ biết bạn đang sống ở khu nhà giàu. Để tránh khỏi điều này, hãy duyệt web bằng trình duyệt ẩn danh hoặc thay đổi trình duyệt liên tục. Bằng cách này, bạn sẽ mua được sản phẩm ở giá thấp nhất trong số những mức giá mà trang trực tuyến đưa ra.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *