NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN NGƯỜI TRẺ TUỔI 30 VẪN TAY TRẮNG

30 được gọi là mốc trưởng thành của người trẻ. Đây là thời điểm người trẻ phải sở hữu cho mình công việc vững vàng với một khoản tiết kiệm kha khá, hoặc ít nhất là có nhà hoặc xe. Thế nhưng, nhiều người trẻ than phiền rằng sau gần 10 năm đi làm, họ vẫn chẳng thể có trong tay một khoản tiết kiệm. Họ tuy vẫn đi làm nhưng lại theo kiểu sống ngày nào lo ngày ấy? Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

  1. Sai làm khi nghĩ thẻ tín dụng là tiền của mình

Nhiều bạn trẻ sử dụng thẻ tín dụng nhưng lại quên mất đây là một món nợ. Hạn mức thẻ tín dụng thường khiến chúng ta lầm tưởng rằng đây là khoản tiền chúng ta có để tiêu. Nhưng không! Cuối tháng bạn sẽ phải trả một khoản nợ cho ngân hàng đấy.

Image result for THẺ TÍN DỤNG

(Nguồn: laocaitv)

  1. Mua hàng lười mặc cả

Mặc cả là một việc bạn luôn phải nhớ khi bạn đi mua hàng. Đây được coi như một kĩ năng và nghệ thuật giúp người mua tiết kiệm tiền. Dù bạn đi chợ hay đi mua đồ gia dụng ở các cửa hiệu, bạn hoàn toàn có thể mặc cả. và nếu bạn sở hữu kỹ năng thương lượng tốt, bạn luôn có cơ hội được giảm giávà tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Image result for mặc cả

(Nguồn: Quảng Châu)

  1. Tự mình quyết định mua một món tài sản lớn

Nhiều bạn trẻ thường ngẫu hứng và tự mình quyết định mua những món đồ có giá trị lớn mà không hỏi qua gia đình. Thử nghĩ xem, nếu bạn tham vấn ý kiến của bố mẹ, anh chị thì biết đâu bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ họ thì sao?

  1. Nướng tiền vào các thú ăn chơi, rượu, thuốc lá

Hút thuốc, uống rượu và đi bar không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn khiến túi tiền của bạn “tổn thọ” nữa đấy.

Image result for tiêu tiền ăn chơi

(Nguồn: Kenh14)

  1. Mua sắm quần áo vô tội vạ

Thói quen này thường rơi vào phái nữ nhiều hơn khi các cô nàng thường vung tiền quá tay để chi cho những món thời trang theo mốt. Thế nhưng, những món đồ này thường khó kết hợp, và vì thế mà chúng cứ mãi nằm gọn trong tủ quần áo của bạn ngày này qua tháng nọ.

Image result for tiêu tiền ăn chơi

(Nguồn: Phunutoday)

  1. Mua sắm lẻ tẻ, tiện đâu mua đấy

Đây chính là thói quen khiến các bạn cảm thấy ôi sao tiền cứ không cánh mà bay lúc nào chẳng biết. Bạn nên bắt đầu học cách mua sắm theo kiểu tích trữ ngay từ bây giờ. Việc này giúp các bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tiết kiệm thời gian rất nhiều đấy. Những món đồ bạn nên tích trữ nhiều trong nhà như đồ ăn vặt, giấy vệ sinh, xà phòng tắm, dầu gội đầu, bột giặt.

Image result for mua sắm linh tinh

(Nguồn: Lost Bird)

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *