NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÁC NÀNG KHÔNG THỂ NGỪNG MUA SẮM

Hầu hết các bạn nữ đều rơi vào trường hợp mua sắm quá tay. Vậy nguyên nhân nào đã khiến bạn dại dột phí tiền cho mua sắm như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Do hiệu ứng Diderot

Hiệu ứng Diderot là một trong những khái niệm không mấy quen thuộc đối với nhiều người. Hiệu ứng này có thể được giải thích nôm na giống như “có mới nới cũ”. Bạn cảm thấy sau khi mua một món đồ mới thì những món đồ cũ không còn hợp với món đồ mới này, và bạn lập tức nghĩ ngay đến việc thay mới toàn bộ những món đồ đó.

Image result for hiệu ứng diderot

(Nguồn: HelloBacsi)

Hiệu ứng này tạo ra một vòng xoáy mua sắm khiến bạn cứ muốn mua nhiều hơn nữa, đến mức không thể dừng lại. Điều đáng nói ở đây đó là những thứ bạn mua thường là những thứ trước đây bạn chưa từng cần đến hoặc mua mà chẳng bao giờ dùng đến.

2. Do hiệu ứng đua đòi

Với nhiều cô nàng, việc nhìn thấy bạn bè sở hữu những món đồ mà mình không có là một cảm giác thực sự rất khó chịu. Nó khó chịu đến mức mà các cô phải sở hữu bằng được mới thôi, mặc cho món đồ đó có phù hợp với sở thích, dáng người và hơn hết là điều kiện kinh tế của chủ nhân hay không. Logic của các cô là phải chạy theo xu hướng cho bằng được, dù gì cũng không thể để mình thua kém người khác.

Image result for mua sắm vô tội vạ

(Nguồn: Bestie)

3. Thói quen mua để dùng sau

Nhiều bạn nữ có tư duy rất khác biệt, hay có thể nói là vô cùng tích cực. Có thể thấy điều đó qua việc các cô sẵn sàng chi hầu bao cho những món thời trang không phải size của mình với mong muốn để dành sau này ốm sẽ mặc. Hoặc mua để dành cho những dịp đặc biệt sẽ mặc. Nhưng thực tế thì đến những dịp như vậy thì các cô nàng thường sẽ quên mất những món đồ này và đi mua ngay một món đồ mới.

Image result for mua sắm tùy tâm trạng

(Nguồn: Gia Đình Mới)

4. Sở thích mua sắm tùy tâm trạng

Ăn khi buồn, mua sắm khi buồn là logic của các cô gái trẻ. Nhiều cô gái thường giải tỏa stress bằng cách mua sắm vô tội vạ. Chỉ sau một giờ đồng hồ ghé vào cửa hàng yêu thích, các cô đã vác ra cả đống đồ. Nhưng đáng buồn, phần lớn trong số đó các cô chẳng bao giờ động đến. Thế nhưng, niềm vui từ việc mua sắm chưa qua thì nỗi buồn hết tiền đã tới. Điều này sẽ khiến tâm trạng của các bạn lại trở nên tồi tệ thêm đấy.

Image result for mua sắm tùy tâm trạng

(Nguồn: Gia Đình Mới)

5. Rơi vào bẫy của khuyến mãi

Đây là một trong những lý do các bạn nữ không thể cưỡng lại nổi cám dỗ của mua sắm. Vào những dịp lễ hay cuối năm, các nhãn hàng, cửa hiệu thường đưa ra nhiều khuyến mại hấp dẫn khiến các cô nàng phải đổ xô mua sắm cho bằng được. Thoạt nhìn cứ ngỡ là mình được lời, nhưng thực tế cho thấy, khoản chi tiêu các bạn gái dùng cho mua sắm là vô cùng lớn.

Image result for thói quen mua sắm vì khuyến mãi

(Nguồn: Baomoi)

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *