BÍ MẬT CHƯA ĐƯỢC TIẾT LỘ VỀ CHIẾC QUẦN JEAN

Jean được biết đến như là chất liệu không thể thiếu xuyên suốt lịch sử phát triển hơn 1 thế kỉ của nền thời trang nhân loại. Những chiếc quần jean được làm từ chất liệu vải denim thô, hoặc sợi bông bản lớn. Tấm vải denim đầu tiên trên thế giới được ra đời năm 1873 tại thành phố Genoa, do Jacob Davis và Levi Strauss đồng sáng lập.

Duyên cơ gặp gỡ của hai nhà đồng sáng lập ra denim cũng rất đặc biệt khi năm 1851, Levi Strauss quyết định di cư từ Đức đến New York nhằm mở rộng cửa hàng đồ khô của ông. Hai năm sau đó, ông bay sang San Francisco để mở thêm chi nhánh kinh doanh thêm loại vải bông và gặp gỡ vị khách hàng thân thiết – người thợ may có tên là Davis. Davis là một thợ may nổi tiếng ở Reno, Nevada với những sản phẩm vải lều, chăn. Thời điểm đó, Davis được một vị khách đặt may một chiếc quần với yêu cầu chiếc quần đó phải bền và chịu được sự cọ sát mạnh. Nhờ duyên cớ đó, hai người bắt đầu hợp tác ăn ý cùng nhau để tạo nên đế chế “denim” hùng mạnh cho đến ngày hôm nay. Rất nhiều các nhà máy sản xuất vải denim cũng được ra đời sau đó.

Bí mật về quần jean - món đồ yêu thích của Kendall Jenner - 2

(Nguồn: 24h.com.vn)

Lịch sử phát triển của Jeans

Chất liệu Jeans đã có mặt và tồn tại bền vững trong đời sống của loài người đến hơn 140 năm. Những sản phẩm đầu tiên được ra đời dưới dạng áo quần đơn giản. Sau này, chúng dần được cải tiến, sáng tạo và cách mạng hóa qua từng giai đoạn để ngày càng đáp ứng nhu cầu ăn mặc thời trang của con người.

Lý do quần Jean có màu xanh

Để nhuộm màu cho quần jean, người ta sử dụng đến thuốc nhuộm chàm. Đây là một loại thuốc nhuộm hữu cơ với màu xanh khá đặc trưng. Quay về quá khứ, loại thuốc nhuộm này được ghi chép là có nguồn gốc từ thời cổ đại, được sản xuất và sử dụng phổ biến ở Ấn Độ. Người ta sản xuất ra màu chàm từ một loại cây có tên là Indigo. Tại thời kì đó, màu sắc có thể nói là chưa thể đạt tới mức cực phẩ, nhưng đây là cách duy nhất được áp dụng để tạo ra màu nhuộm lúc bấy giờ. Với màu sắc đặc biệt này, nhiều quốc gia thuộc các nền văn minh cổ đại khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Mesopotamia, Ai Cập, Anh, Mesoamerica, Peru, Iran và Châu Phi cũng bắt đầu nhập về sử dụng hoặc sản xuất màu chàm để nhuộm vải.

Bí mật về quần jean - món đồ yêu thích của Kendall Jenner - 6

(Nguồn: 24h.com.vn)

Vì sao quần jean được cả thế giới tôn sùng?

Cơn sốt quần jean dường như chưa bao giờ hạ nhiệt, và đặc biệt được giới đam mê thời trang tôn sùng. Tại sao vậy? Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như nói rằng mặc quần jean sẽ khiến vòng 3 trông đầy đặn hơn, còn người mặc thì trông như vừa giảm được vài kí. Với những chiếc quần jean bó sát, chân bạn trông dài và thon gọn hơn nhiều. Ngoài ra, độ co giãn, ôn sát của chiếc quần jean sẽ giúp người mặc tôn lên được những đường cong cơ thể.

Chính vì thế, không cần lấy ví dụ ở đâu xa xôi, chính siêu mẫu thế giới Kendall Jenner cũng chia sẻ rằng quần jean đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống và sự nghiệp của cô. Có thể thấy Kendall rấ chăm chỉ diện quần jean, nhất là những mẫu quần đơn giản, basic. Đối với cô, quần jean không chỉ là một món đồ thời trang hằng ngày, mà còn là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống.

Bí mật về quần jean - món đồ yêu thích của Kendall Jenner - 1

(Nguồn: 24h.com.vn)

Những chiếc quần Jean độc nhất vô nhị

Để chứng minh tầm quan trọng của denim trong cuộc sống, người ta đã sáng tạo ra nhiều chiếc quần jean độc nhất vô nhị, điểm hình là chiếc quần jean trị giá 1,3 triệu đô, với những viên kim cương được đính tỉ mỉ vào viền túi. Hay phải kể đến chiếc quần jean nặng nhất thế giới với trọng lượng lên đến 1 tấn. Hiện chiếc quần đang được trưng bày tại một sân vận động thuộc thủ đô Ả Rập, thành phố Tunis.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *