10 CHIÊU THỨC GIÚP MUA SẮM TRỰC TUYẾN AN TOÀN (P1)

Ngày nay người tiêu dùng đã dần chuyển sang phương thức mua sắm trực tuyến bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Mặc dù đây là một cách tương đối dễ dàng để mua sắm một cách thoải mái, nhưng đâu đó vẫn có một số rủi ro liên quan. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những biện pháp phòng tránh thích hợp, bạn không nên lo lắng gì cả. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp người tiêu dùng bảo mật khi mua sắm trực tuyến. Đảm bảo sẽ giúp cho trải nghiệm mua sắm của bạn trở nên vô cùng tuyệt vời.

1. Cẩn trọng khi sử dụng WiFi

Hãy cẩn thận khi bạn truy cập vào một trang mua sắm bằng một đường truyền WiFi lạ. Bạn có thể lướt một trang mua sắm và lựa chọn cho mình những món hàng yêu thích. Tuy nhiên, hãy đợi đến khi bạn truy cập bằng một đường truyền an toàn trước khi đặt bất kỳ đơn đặt hàng nào. Không bao giờ nhập thông tin cá nhân hoặc số thẻ tín dụng trong khi bạn đang sử dụng một đường truyền mạng wifi không bảo mật.

2. Chỉ đặt hàng trên những trang uy tín

Mặc dù bạn tình cờ tìm thấy được một trang web bán những món hàng cực kì yêu thích với giá cả không thể hợp lý hơn, bạn cũng nên thực sự tỉnh táo trước khi quyết định đặt hàng trên trang đó. Nhưng tốt nhất là bạn nên gắn bó với những cái tên bạn biết. Kinh nghiệm chung cho thấy, cái gì quá tốt, quá rẻ thường là lừa đảo. Không bao giờ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn cho các trang web mà bạn không nắm được thông tin của họ.

3. So sánh giá

Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, bạn nên bỏ chút thời gian so sánh với các trang mua sắm trực tuyến khác. Thử truy cập các trang web và ứng dụng mua sắm tương tự khác nhau cho cùng một sản phẩm và xem nhà cung cấp nào có ưu đãi tốt nhất và chi phí vận chuyển thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá nữa đấy.

4. HTTPS

Nếu đường link của một trang web bắt đầu bằng HTTP và không phải HTTPS, thì đó không phải là một trang web được bảo mật. Đây là một cách viết tắt của bảo mật. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra biểu tượng khóa trên thanh địa chỉ. Điều này cho thấy rằng bạn có kết nối Lớp cổng bảo mật (SSL) và đây chính là tiêu chuẩn của hầu hết các trình duyệt, chẳng hạn như Chrome, Firefox và Explorer.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *